Cách tải download và cài đặt phần mềm Smart PLS 3

Giới thiệu

Nhóm MBA Bách Khoa hướng dẫn các bạn Cách tải download và cài đặt phần mềm Smart PLS 3 . Chi tiết từng bước có hình minh họa

Phần mềm PLS được cho tải miễn phí tại https://www.smartpls.com/ và được chia làm 2 gói license như sau:

  • Student: sử dụng miễn phí cho sinh viên( hạn chế một số tính năng, mô hình ít biến)
  • Professional: sử dụng được tất cả các tính năng, tốn phí. Tuy nhiên khi lần đầu tiên cài đặt thì sẽ được sử dụng miễn phí 30 ngày. Nhóm sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt license professional này nhé.( còn vấn đề sau 30 ngày xài không được thì cũng có cách xử lý, các bạn không lo nhé)

Các bước tải download và cài đặt phần mềm Smart PLS 3

Bước 1

Bạn vào trang https://www.smartpls.com/downloads để tải PLS về

Bước 2

Chạy file cài đặt vừa tải, màn hình hiện ra như sau:

TIếp tục nhấn Next

Nhấn Install, máy sẽ tự động cài SmartPLS

Bước 3

Sau khi cài đặt PLS xong, cần chọn chế độ license thích hợp. Các bạn chọn mục Professional All feature Enter license key nhé. Khi chọn mục này mình sẽ sử dụng được 30 ngày miễn phí đầy đủ tất cả các tính năng.

Sau khi nhấn nút giữa này, cửa sổ sau sẽ xuất hiện

Nhấn vào chữ Register here, sẽ xuất hiện trang web để bạn nhập địa chỉ mail vào. Sau đó SmartPLS sẽ gởi email cho bạn, bạn ấn vào đường link trong mail để được hướng dẫn lấy license key. Sau đó một mail khác sẽ được gởi cho bạn chứa license key, bạn copy nhập vào ví dụ như sau:

Sau đó ấn continue và chờ đợi …

Sau khi chờ đợi khoảng 1 phút sẽ xuất hiện cửa sổ sau, đồng nghĩa với việc bạn đã thành công trong việc cài đặt phần mềm Smart PLS 3